Ngày đăng: 31/12/2022 | 323 lượt xem

 Công ty cổ phần đầu tư windoaw smart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công phòng sạch cho các khu công nghiệp  như  viship, khu công nghiệp nomura ,khu công nghiệp tràng duệ, khu công nghiệp an dương, khu công ngiệp đình vũ …………. Còn nhiều khu công nghiệp khác hiện nay công ty cổ phần đầu tư windoaw smart đang thi công.

Quý khách hãy nhanh chóng nhấc máy lên nhắn tin cho chúng tôi để tư vấn miễn phí về phòng sạch cho công ty quý khách.

Thi công phòng sạch 

Công ty cổ phần đầu tư windoaw smart là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thi công phòng sạch tại hải phòng

Chúng tôi tư vẫn miễn phí liên hệ : 0948015986

Theo định nghĩa tiêu chuẩn ISO 14644-1:

Phòng sạch là một phòng mà nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí bị khống chế và nó được xây dựng và sử dụng trong kết cấu sao cho sự có mặt sản sinh và duy trì các hạt trong phòng được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể khống chế và điều khiển .

Để đơn giản chúng ta có thể hiểu: Phòng sạch là phòng kín mà ở đó lượng bụi được hạn chế một cách tối thiểu, các yếu tố khác áp suất , nhiệt độ , độ ẩm , áp suất đều có thể điều khiển giúp việc chế tạo, nghiên cứu và sản xuất đảm bảo vô trùng.

Thi công phòng sạch là sử dụng kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt cách nhiệt với những am hiểu sâu sắc để thi công tạo ra một phòng sạch chuẩn GMP.

 

thi công phòng sạch công ty RORZEROBOTECH 

Lịch sử ra đời phòng sạch và siêu sạch.

Theo ghi chép vào năm1860, một giáo sư đại học tổng hợp Glasgow là Joseph Lister đã thiết lập một hệ thống phòng khép kín nhằm hạn chế bụi bẩn,

Chống sự nhiễm khuẩn ở viện xá hoàng gia Glasgow. Thiết kế của giáo sư lister cũng chính là phòng sạch sơ khai đầu tiên. Do đó có thể nói phòng sach được sử lần đầu tiên là trong lĩnh vực y tế.

 Tuy nhiên trước cả lister , các công trình nghiên cứu của pasteur , Koch và các nhà sinh học tiên phong khác nói rằng sự nhiễm khuẩn là nguyên nhân của  nhiều căn bệnh, mà một trong những nguyên nhân của sự nhiễm khuẩn là sự mất vệ sinh trong môi trường. Những nghiên cứu này đã tạo tiền để cho ra đời phòng sạch sau này.

Tiếp theo đó chiến tranh thế giới thứ 2, hệ thống phòng sạch ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Tuy nhiên giai đoạn này phòng sạch chỉ ở sơ khai với hệ thống

nhiều căn bệnh, mà một trong những nguyên nhân của sự nhiễm khuẩn là sự mất vệ sinh trong môi trường. Những nghiên cứu này đã tạo tiền đề cho sự ra đời của phòng sạch đầu tiên và cả những phòng sạch sau này.

Tuy nhiên ở giai đoạn này phòng sạch chỉ ở mức sơ khai với hệ thống hút bụi hút ẩm đơn giản. Sau đó lịch sử hình thành phòng sạch bước sang chương mới nhờ sự thúc đây nghiên cứu về hạt nhân, hóa sinh. Các nghành nghiên cứu về hạt nhân, hóa sinh. Các nghành khoa học này dẫn đến ra đời của hệ thống lọc không khí.Các phòng sạch với dung tích lớn, hệ thống lọc không khí tốt bắt đầu phát triển mạnh từ năm 1955

Ngày nay phòng sạch với dung tích lớn hệ thông lọc không tốt bắt đầu phát triển mạnh từ năm 1955.

Ngày nay phòng sạch sử dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế , khoa học kỹ thuật vật liệu, linh kiện điện tử, hóa sinh, cơ khí chính xác, dược phẩm….

 

Ngày nay, phòng sạch được sử dụng cho nhiều lĩnh vực như y tế, khoa học kỹ thuật vật liệu, linh kiện điện tử, hóa sinh, cơ khí chính xác, dược phẩm…

Báo giá phòng sạch tại hải phòng

Tiêu chuẩn phòng sạch

Tiêu chuẩn phòng sạch bao gồm các yêu cầu cũng như thông số kỹ thuật để thiết kế, thi công phòng sạch. Các tiêu chuẩn này được bộ y tế ban hành. Gồm các thông số như: nhiệt độ áp suất, độ ẩm, độ sạch…………

Tiêu chuẩn phòng sạch Federal Standard 209(1963)

Tiêu chuẩn này lần đầu tiên quy định năm 1963 có tên là (209) và sau đó liên tục được cải tiến , hoàn thiện thành các phiên bản 209A (1966) , 290 B (1973) cho đến 209E(1992)

 

Tiêu chuẩn phòng sạch Federal Standart 209E (1992)

Tiêu chuẩn này xác định hàm lượng bụi trong không khí theo đơn vị chuẩn( đơn vị thể tích không khí là  m3) được xác định theo thang loga của hàm lượng bụi có đường kính lớn hơn 0.5. Dưới đây là bảng tiêu chuẩn FS209E.

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1

Tiêu chuẩn này ban hành năm 1999 do tổ chức tiêu chuẩn Quốc Tế (ISO). Tiêu chuẩn ISO 14644-1 được phát hành năm 1999 có tên phân loại độ sạch không khí” ( Classification of Airleanliness).

Các loại phòng sạch được quy định dựa trên biểu  thức:

Cn là hàm lượng cho phép tối đa ( tính bằng số hạt/ m3) của bụi lửng không khí  lớn hon hoặc bằng kích thước xem xét.

N là chỉ số phân loại ISO, không vượt quá 9 và chỉ số cho phép nhỏ nhất 0.1 D là đượng kính hạt theo µm  0,1 ở đây là hằng số với thứ nguyên là µm.

Lên không gian 3d cho khách hàng 

Phân loại cấp độ của phòng sạch

Để phân loại phòng sạch người ta dựa vào các mục đích yêu cầu kỹ thuât. Theo đó có các cấp độ sau:

Cleanroom Class1:  Ứng dụng chủ yếu cho các phòng sản xuất vi mạch.

Cleanroom Class10:  Ứng dụng cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn điện tử.

Cleanroom Class100: Dành cho phòng chống khuẩn như phòng phẫu thuật.

Cleanroom Class1.000 : Sản xuất cho các thiết bị quang học.

Cleanroom Class10.000: Sản xuất thuốc tiêm vô khuẩn , sản xuất cơ khí chính xác chất lượng cao như máy nén khí , thiết bị thủy lực.

Cleanroom Class100.000: Sản xuất dược, thực phẩm sạch, linh kiện điện tử, quang học.

Ứng dụng thi công phòng sạch trong thực tiễn

Như đề cập, thiết kế thi công phòng sạch, phòng siêu sạch được ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu như:

Phòng sạch đệm thay đồ

Thi công phòng xét nghiệm

Phòng sạch cho pha chế

Phòng sạch cho máy chế tạo tế bào gốc

Phòng LAF

Sản xuất công nghệ cao

Phòng sạch phòng thí nghiệm

Phòng sạch vận hành máy móc

Phòng sản xuất thiết bị điện tử

Phòng sạch cho phòng thí nghiệm

Phòng sản xuất thiết bị điện tử

bàn giao hoàn thiên cho công ty RORZEROBOTECH 

Một số thiết kế phòng sạch thông dụng

Phòng sạch kiểu thông hơi hỗn loạn

Sự thông hơi của các phòng sạch hoạt động tương tự như hầu hết tất cả các phòng điều hòa không khí phổ thông trong thực tế như văn phòng, cửa hàng, tòa nhà thương mại… Theo đó , không khí đưa vào bên trong sẽ được làm sạch cung cấp bởi máy điều hòa không khí và sau đó được chuyển đi qua hệ thống đường ống sẽ làm khí khuếch tán lan tỏa trên trần nhà.

Phòng sạch kiểu định hướng hoàn toàn

Phòng sạch loại này sẽ gồm có một  hệ thống phòng sạch với kiểu thông hơi tán loạn thường chỉ đạt được các độ sạch tiêu chuẩn tới cấp  ISO 6 trong quá trình sản xuât.

Để đạt được các điều kiện tốt hơn, điều cần thiết là phải pha loãng sự sản sinh các hạt bằng cách dùng dòng không khí hoàn toàn.

Vì sao cần phải thi công phòng sạch?

Việc thi công phòng sạch đạt chuẩn giúp môi trường làm việc vô trùng, sạch sẽ, loại bỏ tất cả các khói bụi, vi khuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quá trình sản xuất, an toàn con người….

Phòng sạch ứng dụng  trong lĩnh vực nào

Với y tế phòng mổ

Phòng mổ sạch sẽ, được tiệt trùng theo tiểu chuẩn sẽ đảm bảo cho bệnh nhân khỏe mạnh và an toàn sau phẫu thuật, không lo ngại vấn đề viêm nhiễm sau mổ.

 

 

 

 

 

nhiễm sau mổ.

 Thi công phòng sạch với dược phẩm .

Sử dụng phòng sạch giúp môi trường vô trùng, đảm bảo tốt nhất để sản xuất thuốc và thiết bị y tế. Tất nhiên các sản phẩm thuốc chất lượng sẽ có hiệu quả chữa bệnh an toàn không gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khẻo của bệnh nhân…

 

 Thi công phòng sạch với mỹ phẩm

Mỹ phẩm là vật bất ly thân vơi phái đẹp, được ứng dụng chăm sóc da , tóc… vì vậy các sản phẩm cần đảm bảo an toàn chất lượng và được sản xuất trong môi trường tốt nhất. Do đó thiết kế phòng sạch sẽ tạo điều kiện sản xuất ra loại mỹ phẩm có chất lượng tốt nhât. Do đó thiết kế phòng sạch sẽ tạo điều kiện sản xuất ra những loại mỹ phẩm chất lượng , đảm bảo an toàn sức khẻo hạn chế thấp nhất những tác hại xấu đến cơ thể con người.

 Thi công phòng sạch chất bán dẫn

Các thiết bị chất bán dẫn có kích thước siêu  nhỏ đảm nhận nhiều chức năng trong hệ thống các thiết bị điện từ. Do đó thiết kế phòng sạch sẽ tạo điều kiện sản xuất ra những loại mỹ phẩm có chất lượng đảm bảo an toàn tốt cho sức khỏe con người.

Thi công phòng sạch chất bán dẫn điện tử

Các thiết bị chất bán dẫn có kích thước siêu nhỏ, đảm nhận nhiều chức năng trong hệ thống các thiết bị điện tử. Do đó , chỉ cần một hạt bụi cũng có thể làm phá hủy các bo mạch, chip điện tử ảnh hưởng đến quá trình sản xuât chất điện tử bán dẫn là cực kỳ cần thiết .

Ngoài ra thiết kế thi côn phòng sạch còn có thể được ứng dụng trong các không gian nhà ở gia đình như phòng ngủ, phòng làm việc…. Điều này giúp mang lại an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong đình, tạo cảm giác thoải mái và dễ chụi nhất cho  chủ nhà.

Hướng dẫn sử dụng phòng sạch đúng cách, an toàn.

Sử dụng phòng sạch đúng cách sẽ đảm bảo an toàn, không lây nhiễm vi khuẩn. Bên cạnh các tiêu chuẩn về độ sạch không khí, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất…. thì các thông số khác cũng cần được đảm bảo, duy trì ở tiêu chuẩn thích hợp.

Theo đó, bạn cần lưu yếu tố sau để sử dụng phòng sạch đúng cách, an toàn.

Không gây nhiễm bẩn phòng sạch, phòng siêu sạch, không mang vào sử dụng các vật dụng nhiẽm khuẩn trong phòng sạch…

Thiết bị máy móc phụ kiện lao động và các thiết bị khác sử dụng phải đảm bảo nghiêm ngặt đúng quy trình cho phép

Những lưu ý khi thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP.

Phòng sạch cần được thi công và sử dụng đúng tiêu chuẩn, đáp ứng các thông số kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất… vì vậy trong thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Về độ sạch của phòng được quyết định bởi hai yếu tố là số lần trao đổi gió và filter lọc. Với hệ thống phòng sạch, số lần trao đổi gió có thể lên đến 20 lần, thậm chí lên đến 100 lần đối với phòng sạch điển tử cho sản xuất chíp. Việ tăng số lần trao đổi gió sẽ giúp làm giảm nồng độ hạt bụi và chất ô nhiễm sinh ra từ trong phòng sạch.

Bên cạnh đó, bộ lọc khí Air filter có tác dụng lọc bỏ bụi bẩn trong không khí trước khi bước vào phòng. Mỗi loạin phòng sạch sẽ có các yêu cầu khác nhau ứng với loại lọc khí phù hợp.

Về áp suất

Không khí di chuyển từ nới có áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Phòng có cấp độ sạch cao sẽ có áp suất cao xuống nơi áp suất thấp. Phòng có cấp độ sạch cao sẽ có áp suất cao hơn và ngược lại. Để hiệu quả, bạn cần sử dụng đồng hồ dô chênh áp để kiểm soát áp suất của phòng. Khi áp suất phòng sạch vượt quá sẽ tự động tràn ra ngoài qua van xả áp.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến cột áp của quạt, độ chênh lệch giữa lượng gió cấp và hồi trong phòng sạch khi tạo áp trong phòng trong quá trình thiết kế thi công hệ thống phòng sạch.

Về yếu tố nhiễm chéo

Nhiễm chéo được hiểu là việc tạp nhiễm của một nguyên liệu ban đầu với sản phẩm trung gian hoặc thành với một nguyên liệu ban đầu… Vì vậy khi thi công phòng sạch chúng ta cần giải quyết vấn đề hệ thống phòng panel phòng sạch, hvac, hệ thống điện lực chiếu sáng….

Yêu cầu thi công phòng sạch

Đây cũng là vấn đề cần được quan tâm khi thi công phòng sạch. Cụ thể:

Trước khi thi công phòng sạch công nhân phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như găng tay chuyên dụng khẩu trang, tất và ủng …. Đúng quy cách.

Công ty thi công phải chuẩn bị đầy đủ các vật tư như tấm panel EPS cách  nhiệt, tấm panel PU phòng sạch, cửa trượt panel phòng sạch, kính cường lực.

Trang bị đầy đủ phụ kiền cần thiết: Phụ kiện nhôm phòng sạch, keo dán chuyên dụng vít bắn phù hợp.

Chuẩn bị sẵn sàng các máy móc hỗ trợ : máy bắn máy khoan, máy đo cân thủy và dụng cụ cần thiết trong thi công.

thi công thiết kế phòng sạch 
 

*) Quy trình thi công phòng sạch

Dù bất kì thi công nhóm ngành nào thì quy trình thi công phòng sạch cũng cần được tuân theo quy chuẩn nhất định, cụ thể:

Thi công các phần cấu trúc chung như nền mòng kèo thép….

Thi công nền Epoxy,Vinyl, Hardener…

Thi công các tấm panel EPS, PU cho hệ thống vách và trần của phòng sạch.

Thi công hệ thống điều hòa không khí , xử lý luông không khí đối lưu bên trong phòng.

Thi công hệ thống điện và khí nén

Xử lý các vấn đề liên quan đến phát sinh: xử lý nước RO, nước thải và hút bụi.

Báo giá thi công phòng sạch cập nhật 2023

Báo giá thi công phòng sạch không cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Loại phòng sạch

Quy mô diện tích

Mức độ vật liệu

Thời gian thi công

Máy móc hỗ trợ

Mỗi đơn vị thi công đưa ra đơn giá khác nhau

Chính vì nhiều mức giá chủng loại khác nhau, nhận được báo giá chính xác nhất hãy liên hệ tư vấn miễn phí 0948015986

Đơn vị thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phòng sạch, phòng siêu sạch ngày càng cao. Trước quá nhiều sự lựa chọn, quý khách luôn tư vấn miễn phí từ công ty cổ phần đầu tư window smart

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế, thi công phòng sạch cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, mỹ phẩm, y tế , công trình dân dụng. Đến với công ty chúng tôi quý khách được đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghành thiết kế phòng sạc.

 

 

 

Đơn vị thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phòng sạch, phòng siêu sạch ngày càng cao. Trước quá nhiều sự chọn lựa, liệu bạn có tự tin chọn đúng đơn vị thi công phòng sạch uy tín, mang lại hiệu quả cao? Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, bạn đừng lo lắng, Tổng công ty xây dựng Hà Nội sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn.

 Quy trình làm việc công ty cổ phần đầu tư window smart

  1. Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn khảo sát thực tiễn
  2. Thiết kế báo giá thi công phòng sạch theo tiêu chuẩn
  3. Trình mẫu trang thiết bị cho khách hàng
  4. Lên phương án tiến hành thi công phòng sạch
  5. Kiểm tra nghiệm thu thanh lý hợp đồng
  6. Bảo hành bảo trì

Với phương châm đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất. Sự hài lòng khách hàng là yếu tố quyết định thành công của công ty cổ phần đầu tư window smart

Hãy đến cảm nhận sự đẳng cấp vượt trội công ty chúng tôi.

Chúng tôi tự hào đem đến khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin liên hệ: công ty cổ phần đầu tư windoaw smart

Địa chỉ: Tân Tiến - An Dương - Hải Phòng

Hotline: 0948 015 986

Email: ngotamck@gmail.com

Website: cuanhomdephp.com

 

 

 

Tags:

Báo giá phòng sạch khu công nghiệp nomura 

Thi công phòng sạch nomura 

Báo giá phòng sạch tại hải phòng 

Báo giá phòng sạch khu công nghiệp tràng duệ 

Đơn vị thi công phòng sạch

Thi công phòng sạch 

0948 015 986